Dương vật chảy mủ sau quan hệ là bị bệnh gì?

4.6/5 - (141 bình chọn)

Dương vật chảy mủ sau quan hệ là tình trạng rất phổ biến hiện nay, đây là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Khi thấy biểu hiện dương vật chảy mủ sau quan hệ thì nam giới cần được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Chảy mủ dương vật sau quan hệ

Kể từ khi quan hệ tình dục không an toàn đến khoảng 20 ngày, nam giới sẽ thấy mủ màu trắng, vàng, xanh chảy ra từ đường tiểu kèm theo đau rát khi tiểu tiện. Biểu hiện này báo hiệu bạn đã mắc một số bệnh dưới đây:

Các bệnh gây chảy mủ dương vật sau quan hệ

1. Dương vật chảy mủ do bệnh lậu

Đây có lẽ là tác nhân chủ yếu gây chảy mủ dương vật ở nam giới. Các triệu chứng xuất hiện rất sớm (sau quan hệ 1 ngày), muộn khoảng 2 tuần và trung bình từ 2 – 5 ngày.

(Dương vật chảy mủ do bệnh lậu: Mủ có thể chảy nhiều vào lúc sáng sớm hoặc chảy cả ngày tuỳ người)
(Dương vật chảy mủ do bệnh lậu: Mủ có thể chảy nhiều vào lúc sáng sớm hoặc chảy cả ngày tuỳ người)

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu là do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae. Bệnh lậu tiến triển theo 2 giai đoạn: Lậu cấp tính và lậu mãn tính.

Bệnh lậu cấp tính xuất hiện sớm, thường thấy là chảy mủ trắng đục, vàng từ đường tiểu, kèm theo đó là tiểu rát buốt, đau nhức dương vật, quan hệ đau rát, sưng đau hạch bẹn, một số nam giới thấy dương vật sưng to, sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi.

– Bệnh lậu dưới 1 tháng thường là ở giai đoạn cấp tính, gây tổn thương tại chỗ và chưa gây tổn thương đến các bộ phận khác của hệ sinh dục – tiết niệu.

– Bệnh lậu ở giai đoạn này nếu được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ khỏi dứt điểm, không để lại bất kỳ biến chứng hay di chứng gì.

– Bệnh lậu trên 1 tháng do không điều trị hoặc điều trị không khỏi sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, có nguy cơ biến chứng, điển hình nhất là viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm khớp, viêm màng não, viêm màng tim (hiếm gặp).

Chẩn đoán xác định:

–  Tiền sử quan hệ tình dục với người bệnh

– Lâm sàng

– Xét nghiệm

+ Nhuộm Gram thấy song cầu Gram (-) trong bạch cầu đa nhân trung tính.

+ Nuôi cấy

+ PCR (Polymerase Chain Reaction) với lậu cầu (+).

2. Dương vật chảy mủ do Chlamydia (C.T)

Chlamydia là loại vi khuẩn Gram âm (-) ký sinh nội bào bắt buộc có chứa DNA và RNA phát triển qua hai hình thái giai đoạn ngoại bào và nội bào. Là tác nhân chính gây viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới.

duong vat chay mu do chlamydia
(Dương vật chảy mủ do Chlamydia: Thường là dịch trong, loãng)

Viêm niệu  đạo do chlamydia ở nam giới 75% số ca có triệu chứng lâm sàng . Các triệu chứng thường gặp , nhất là tiết dịch niệu đạo (trong, nhày), ngứa như kiến bò trong đường tiểu, đái khó, dấu hiệu viêm mào tinh hoàn và viêm tiền liệt tuyến. Triệu chứng lâm sàng tương tự bệnh lậu nhưng xuất hiện chậm hơn và triệu chứng nhẹ hơn , ủ bệnh 7 – 21 ngày .

– Viêm niệu đạo sau lậu 70 – 80% là do Chlamydia.

– Viêm mào tinh hoàn do C.T. đau phù nề 1 bên bìu , sốt, kèm theo viêm niệu đạo hoặc viêm mào tinh hoàn đơn thuần.

– Viêm trực tràng do C.T. ( Chlamydia Proctitis ) do giao hợp đồng giới nam, 50% có biểu hiện đau hậu môn trực tràng, ra máu, dịch nhày và ỉa lỏng.

Xét nghiệm chlamydia:

– Nuôi cấy: 70 – 80%: đặc hiệu > 99%

– Kháng thể huỳnh quang trực tiếp ( DFA ) độ nhạy 65 – 70%

– Phương pháp miễn dịch men ( EIA ) 50 – 65% ) > đặc hiệu 95 %

– Phản ứng chuỗi Polymerase ( PCR )  và ligase chain reaction ( LCR ) độ nhạy 60-70 %. Độ đặc hiệu 95%.

Huyết thanh học Micro immuno fluorescene ( MIF )

Xét nghiệm hấp thụ miễn dịch liên kết enzym (ELISA)

NAATs xét nghiệm khuyếch đại Nucleic acid. bệnh phẩm và có thể dùng nước tiểu độ nhạy 85 – 90% độ đặc hiệu 98%

3. Dương vật chảy mủ do vi khuẩn Ureaplasma

Ureaplasma là nhóm vi khuẩn cực nhỏ cư trú đường hô hấp, sinh dục và tiết niệu, đa phần chúng tham gia vi hệ bình thường của cơ thể người. Tuy vậy, một số trường hợp khi mất cân bằng hệ vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, các vi khuẩn này phát triển quá mức sẽ gây viêm các mô khỏe mạnh của cơ thể, từ đó có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng.

Xét nghiệm vi khuẩn Ureaplasma
Kết quả xét nghiệm: Dương tính với vi khuẩn Ureaplasma của một bệnh nhân nam

Cơ thể nhiễm Ureplasma thông qua quan hệ tình dục và lây truyền từ mẹ sang con, ureplasma xâm nhập vào cơ thể tại âm đạo hoặc đường tiết niệu, hoặc xâm nhập đường hô hấp, máu khi thai nhi trong tử cung mẹ hoặc khi sinh.

Triệu chứng chủ yếu khi nhiễm Ureplasma là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu, nam giới có các biểu hiện sau: Đau, buốt khi đi tiểu; cảm giác nóng khi tiểu tiện; chảy dịch, mủ từ đường tiểu; đau khi quan hệ; ra máu sau quan hệ; sưng nề cơ quan sinh dục; đau vùng thượng vị. Nhiễm Ureplasma làm tăng nguy cơ sỏi thận, hoặc bệnh lý đường hô hấp.

Bệnh phẩm xét nghiệm Ureplasma có thể lấy từ dịch niệu đạo nam giới. Do kích thước nhỏ không quan sát được dưới kính hiển vi quang học, xét nghiệm ưu tiên là kỹ thuật PCR có độ chính xác cao hiện nay được áp dụng tại một số bệnh viện.

4. Dương vật chảy mủ do vi khuẩn Mycoplasma

Mycoplasma là một nhóm vi khuẩn có kích thước nhỏ nhất được phát hiện, một số loài trong nhóm gây bệnh cho cả con người và động vật.

–  Hình thể:

Đây là những vi khuẩn không có vách tế bào, kích thước rất nhỏ chỉ khoảng 0.15 – 0.3 µm, có nhiều hình thể khác nhau như hình thoi, hình nhẫn, hình cầu, hình xoắn,… Chỉ quan sát được vi khuẩn trên kính hiển vi nền đen hay kính hiển vi điện tử mà không quan sát được trên kính hiển vi thông thường như các loài vi khuẩn khác.

– Tính chất nuôi cấy của vi khuẩn:

Vi khuẩn phát triển tốt trong tế bào, hiếu khí hoặc kỵ khí tuyệt đối (có hoặc không có oxy để phát triển), nhiệt độ thích hợp với vi khuẩn là 35 – 37 độ C. Khó có thể quan sát được vi khuẩn trên môi trường lỏng do vi khuẩn mọc tạo canh khuẩn trong suốt.

Dương vật chảy mủ do Mycoplasma
(Vi khuẩn Mycolasma cần được nuôi cấy trong môi trường giàu chất dinh dưỡng)

– Gây bệnh ở sinh dục:

Nhóm vi khuẩn này ký sinh ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ do đó gây ra các bệnh đường sinh dục ở cả 2 giới.

Mycoplasma urealyticum và Mycoplasma genitalium gây viêm niệu đạo áp xe tuyến Bartholin, viêm vòi trứng. Một số biểu hiện của bệnh là:

+ Ở nam giới: có triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt, đi tiểu có mủ,… đau niệu đạo khi đi tiểu.

+ Ở nữ giới: thấy ra nhiều khí hư, đau khi quan hệ tình dục, tiểu rắt, tiểu buốt,…

Mycoplasma hominis gây viêm khung chậu ở phụ nữ có thai, có thể gây sảy thai. Trẻ sinh ra có thể bị viêm phổi, nhiễm trùng máu, viêm màng não,… do mẹ bị nhiễm trùng sinh dục bởi loài vi khuẩn này.

Chẩn đoán:

Xét nghiệm là phương pháp hay dùng nhất để chẩn đoán các bệnh do vi khuẩn này gây ra.

– Bệnh phẩm dùng để xét nghiệm là dùng tăm bông để lấy dịch họng, đờm, mủ, dịch rửa phế quản, chất bài tiết của phổi hoặc dịch đường tiết niệu sinh dục. .

– Nuôi cấy vi khuẩn: vi khuẩn được nuôi cấy trên các môi trường nuôi cấy đặc biệt giàu dinh dưỡng, nhiệt độ nuôi cấy là 35 – 37 độ C và có thêm khí trường 10% CO2 trong thời gian 24 – 48 giờ. Một số vi khuẩn có thời gian nuôi cấy lâu hơn do vi khuẩn phát triển chậm khoảng 2 – 3 tuần.

– Chẩn đoán huyết thanh: phát hiện sự có mặt kháng thể IgG và IgM trong huyết thanh bằng phương pháp ELISA rất có giá trị trong chẩn đoán bệnh. Phương pháp này hiện nay được áp dụng rộng rãi và được bác sĩ sử dụng hiệu quả.

– Phương pháp xác định chủng Mycoplasma gây viêm sinh dục bằng PCR: là phương pháp có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, được sử dụng hàng đầu hiện nay ở các cơ sở y tế chuyên sâu để chẩn đoán các bệnh lý về viêm nhiễm đường sinh dục.

Thuốc chữa dương vật chảy mủ

Chữa dương vật chảy mủ bằng kháng sinh

Dương vật chảy mủ báo hiệu các nguy cơ mắc bệnh lậu, chlamydia, ureplasma, mycoplasma hoặc do một số vi khuẩn khác. Để điều trị bằng kháng sinh, người bệnh cần được thăm khám và điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Không nên tự ý mua kháng sinh điều trị, như vậy không những không khỏi mà còn gia tăng khả năng kháng thuốc của vi khuẩn, gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Chữa dương vật chảy mủ bằng Y Học Cổ Truyền

Sau khi thấy dấu hiệu bất thường như chảy mủ dương vật, tiểu đau rát sau quan hệ, người bệnh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị.

Kế thừa tinh hoa của nền Y học cổ truyền, chúng tôi có bài thuốc đông y điều trị dương vật chảy mủ rất hiệu quả.

Đặc điểm:

– Hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên 

– Không có chất bảo quản

– Không có tác dụng phụ

– Đã bào chế thành dạng viên hoàn, thuận tiện cho người sử dụng

Liệu trình sử dụng:

– Đối với bệnh nhân mắc bệnh lậu cấp: Liều dùng 6 ngày.

– Đối với bệnh nhân mắc bệnh lậu mãn tính: Liều dùng 9 ngày trở lên tuỳ thuộc tình trạng bệnh.

– Đối với bệnh nhân mắc bệnh chlamydia: Liều dùng 6 ngày hoặc hơn, tuỳ thuộc vào tình trạng.

– Đối với bệnh nhân mắc ureplasma & mycoplasma. Bệnh nhân liên hệ để được tư vấn kỹ càng.

Liều thuốc đông y chữa dương vật chảy mủ
(Chữa dương vật chảy mủ bằng Y Học Cổ Truyền)

Cách dùng:

Ngày 4 viên: sáng 2 viên, tối 2 viên.
Uống sau ăn 30 phút

Lưu ý trong thời gian điều trị:

– Không quan hệ dưới mọi hình thức.

– Không sử dụng chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá,…

– Tuân thủ theo phác đồ và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

tu-van-dieu-tri-duong-vat-chay-mu
(Tư vấn và điều trị dương vật chảy mủ: 0911.333.115/ Zalo)

Phản hồi bệnh nhân sử dụng

Trên đây là một số phản hồi, người bệnh có thể tham khảo thêm tại zalo.me/0911.333.115

Kết luận:

Dù mắc vi khuẩn nào thì khi gây bệnh ở bộ phận sinh dục nam giới sẽ gây ra những phiền toái và đau đớn cho người bệnh. Chính vì vậy hãy biết bảo vệ bản thân trước nguy cơ bệnh tật mọi người nhé.


LICHDAIPHU

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
follow subscribe0

BENHLAU.COM.VN

Related Posts