Chia sẻ bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính

Rate this post

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội với mức độ nguy hiểm và nguy cơ lây nhiễm cao, ngoài việc chữa bệnh lậu bằng kháng sinh tại các cơ sở Y tế thì người bệnh còn có thêm một lựa chọn khác trong việc điều trị bệnh lậu bằng thuốc Đông y. Dưới đây là chia sẻ về bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh lây qua đường tình dục thường gặp gây nên bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae (Lậu cầu).

Song cầu khuẩn lậu rất yếu khi ra ngoài cơ thể, chết nhanh ở nhiệt độ thường, cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, hay chân,… Vì thế bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn …

benh-lau-2
(Hình ảnh bệnh lậu)

Tuy nhiên, lậu cầu cũng có thể lây qua vật dụng dùng chung. Ngược lại lậu cầu sống rất mãnh liệt ở môi trường ấm của cơ thể, cho nên quan hệ tình dục vẫn là cách lây bệnh chủ yếu. Nó có thể nhiễm vào dương vật, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, niệu đạo, hoặc họng. Lậu cầu có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh gây viêm kết mạc do lậu cầu ở trẻ sơ sinh.

2. Triệu chứng bệnh lậu

2.1 Bệnh lậu cấp tính ở nam giới

Các triệu chứng bệnh lậu cấp tính ở nam giới thường rầm rộ. Sau thời gian ủ bệnh 2 – 6 ngày, bệnh nhân có biểu hiện ngứa ngáy,nóng rát niệu đạo, tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu.

benh-lau-o-nam-gioi
(Mủ chảy ra ở niệu đạo nam giới)
  • Vuốt dọc dương vật có thể thấy mủ chảy ra, mủ đặc sánh có thể màu trắng hoặc vàng, mủ cũng có thể tự chảy ra hoặc hòa lẫn vào nước tiểu, sưng đỏ phù nề bao quy đầu;
  • Sưng đau mào tinh hoàn, hay bị cường dương,đau rát khi dương vật cương lên, có khi tiểu ra máu. Toàn thân sốt, mệt mỏi, hạch bẹn có thể sưng đau.

2.2 Bệnh lậu mãn tính ở nam giới

  • Nếu không điều trị sớm, bệnh tiến triển mạn tính: tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ, đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu.
  • Các triệu chứng tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia…

2.3 Bệnh lậu cấp tính ở nữ giới

Triệu chứng bệnh lậu cấp tính ở nữ giới không rõ rệt như nam giới, khó xác định thời gian ủ bệnh.

Các triệu chứng bệnh lậu cấp tính có thể không có hoặc xuất hiện muộn: ngứa âm đạo, đau khi đi tiểu, có nhu cầu đi tiểu nhiều hơn bình thường, tiểu buốt dắt, khí hư nhiều dặc sánh, có màu vàng hoặc xanh, có mùi hôi, chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, sưng đỏ hoặc đau âm hộ, đau âm ỉ ở bụng dưới, đau họng, sốt nhẹ, nôn mửa.

2.4 Bệnh lậu mãn tính ở nữ giới:

Đa số bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay khi phát hiện, bệnh lậu mãn tính ở nữ giới có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng hoặc chỉ có giọt nhầy mủ lúc sáng sớm chưa đi tiểu gọi là dấu hiệu giọt ban mai giống với lậu mãn tính ở nam giới.

Ngoài bộ phận sinh dục còn gặp lậu ở một số vị trí khác như: họng, hầu (đau họng, ngứa họng, họng đỏ, viêmhọng mãn, có thể kèm giả mạc),hậu môn – trực tràng ( mót rặn, buồn đi ngoài liên tục, lúc đầu còn có phân sauđó chỉ ra chất nhày hoặc không), mắt (viêm kết mạc, giác mạc có mủ, mắt sưng nề), …

3. Biến chứng của bệnh lậu

Bệnh có thể gây xơ hóa, hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh ở nam, gây viêm âm hộ, viêm các tuyến vùng âm hộ, Viêm vùng chậu, viêm phần phụ (tử cung, vòi trứng, buồng trứng) ở nữ. Lậu ở phụ nữ có thai có thể gây sinh non, thai chết lưu, lây bệnh cho con trong quá trình sinh (lậu mắt có thể gây viêm kết mạc, mù lòa).

Các biến chứng ở cả 2 giới bao gồm: Viêm kết mạc – giác mạc, Vô sinh, Viêm tiết niệu ngược dòng, viêm bàng quang, thận và bể thận, Nhiễm khuẩn huyết do lậu, Viêm ngoại tâm mạc, nội tâm mạc,Viêm gan, Viêm khớp…

4. điều trị bệnh lậu bằng thuốc Đông y

4.1 Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lậu cấp tính

Thể thấp nhiệt

Nguyên nhân: Thấp nhiệt xâm nhập hạ tiêu

Triệu chứng chính: Ngứa ngáy,nóng rát niệu đạo, tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu, vuốt dọc dương vật có thể thấy mủ chảy ra, mủ đặc sánh có thể màu trắng hoặc vàng, mủ cũng có thể tự chảy ra hoặc hòa lẫn vào nước tiểu, sưng đỏ phù nề bao quy đầu; Sưng đau mào tinh hoàn, hay bị cường dương, đau rát khi dương vật cương lên, có khi tiểu ra máu.

Toàn thân sốt, mệt mỏi, hạch bẹn có thể sưng đau.

Lưỡi đỏ, rêu vàng nhờn mạch sác .

Pháp chữa: Thanh nhiệt trừ thấp.

Thành phần:

Cam thảo (4g) Trư linh (8g)
Sinh địa    (12g) Ý dĩ (20g)
Bồ công anh (20g) Thổ phục linh (16g)
Ngưu tất (12g) Diệp hạ châu 16g
Hoàng bá (12g) Mao căn 50g
Tỳ giải (20g)

4.2 Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lậu mãn tính

Thể Âm hư thấp nhiệt

Triệu chứng chính: thường gặp ở bệnh lậu mãn tính, tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ, đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu phát đi phát lại nhiều lần, tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia.

Pháp trị: Bổ âm trừ thấp nhiệt

Thành phần:

Trạch tả (9g) Bạch linh (9g)
Tri mẫu (8g) Sơn thù (12g)
Ý dĩ (20g) Tỳ giải (16g)
Đan bì (9g) Sinh địa (24g)
Hoài sơn (12g) Ngưu tất (12g)
Hoàng bá (12g) Mao căn (40g)
Diệp hạ châu (16g)

Với 2 bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lậu ở trên người bệnh có thể tham khảo, tuy nhiên cần có sự chỉ dẫn của Y bác sĩ khi thực hiện.

Với các thành phần vị thuốc như trên, không phải ai cũng kiếm được, hoặc bào chế được, hoặc bào chế không đúng theo nguyên tắc thì hiệu quả điều trị sẽ giảm sút. Chính vì vậy, chúng tôi có Bài thuốc Đông y gia truyền đặc trị bệnh lậu cấp tính và mãn tính rất hiệu quả dưới đây. Thuốc đã được bào chế thành viên rất tiện lợi cho việc sử dụng.

4.3 Bài thuốc Đông y gia truyền đặc trị bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính

Với lịch sử phát triển của y học cổ truyền hàng ngàn đời nay, chúng tôi có Bài thuốc Đông y gia truyền đặc trị bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính khỏi dứt điểm không lo kháng thuốc, bệnh lậu 6 bệnh.

LIỆU TRÌNH chữa BỆNH LẬU BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN CỤ THỂ NHƯ SAU:

Đối với bệnh lậu cấp tính: Liều dùng từ 6 đến 9 ngày.

Đối với bệnh lậu mạn tính: Liều dùng từ 9 ngày trở lên tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân mà chúng tôi sẽ đưa ra liệu trình phù hợp.

Trước điều trị, chúng tôi luôn kết hợp xét nghiệm chuyên sâu nhằm phát hiện các bệnh kèm theo để điều trị toàn diện cho bệnh nhân.

chua-benh-lau-bang-dong-y
(Thuốc gia truyền chữa bệnh lậu cấp tính và mãn tính)

Sau điều trị, bệnh nhân có thể làm xét nghiệm chuyên sâu để đảm bảo rằng đã khỏi bệnh.

Với bài thuốc đông y gia truyền đặc trị bệnh lậu cấp tính và mãn tính của chúng tôi, xa thì chúng tôi sẽ gửi bưu điện nếu ở gần có thể đến tận nơi lấy thuốc, bệnh nhân sử dụng tại nhà, không cần nghỉ học, nghỉ làm để điều trị, rất tiện lợi cho bệnh nhân.

Trên đây là chia sẻ về Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với tôi theo số máy: 0911.333.115/ Call/ SMS/ Zalo/ Messenger. Tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!


Xem thêm:

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
follow subscribe0

BENHLAU.COM.VN

Related Posts