Nam thanh niên bị gãy dương vật vì thói quen ‘kì cục’

Rate this post

Có thói quen cầm dương vật khi cương cứng và bẻ để nghe tiếng kêu “rắc rắc”. Nam thanh niên vô tình bẻ gãy luôn “của quý” của mình.

Ngày 3/12, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, khoa Ngoại Thận Tiết niệu bệnh viện vừa điều trị thành công cho bệnh nhân bị gãy dương vật do thói quen tự bẻ “của quý”.

Bệnh nhân nói trên là em L.B.L (20 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dương vật đau, sưng to, tụ máu tím đen sau khi cầm dương vật đang cương cứng và bẻ để nghe tiếng kêu “rắc rắc”.

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành siêu âm doppler màu phát hiện có nhiều máu tụ dưới da dương vật nên lập tức chỉ định mổ cấp cứu cho bệnh nhân với chẩn đoán gãy vỡ vật hang thân dương vật.

Sau mổ, hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, vết thương giảm sưng đau và xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Bác sĩ CK2 Nguyễn Phước Lộc – Trưởng Khoa Ngoại Thận Tiết Niệu, bệnh viện đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp nam giới đến khám với các vấn đề ở dương vật, trong đó phổ biến là trường hợp bị gãy dương vật.

1606982484

Nguyên nhân hàng đầu gây ra gãy dương vật ở Việt Nam là thói quen tự bẻ bằng tay, chủ yếu do tình trạng dương vật cương vào sáng sớm làm phái mạnh không thoải mái. Vì vậy, một số người đã thực hiện việc bẻ dương để dễ đi tiểu và tránh ngượng ngùng.

Tuy nhiên, các bệnh nhân có thói quen bẻ dương vật để nghe tiếng “rắc rắc” như bẻ khớp ngón tay lại gây ra tai nạn không ngờ. Bởi, trong thời gian cương cứng, máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều, nếu dương vật bị uốn cong đột ngột hoặc có một lực tác động mạnh có thể dẫn tới vỡ lớp màng của một trong hai trụ và gây nên tình trạng gãy dương vật.

Bác sĩ khuyến cáo, để tránh ảnh hưởng tới vấn đề giao hợp và sinh sản. Khi xảy ra trường hợp này, bệnh nhân không nên ngại ngùng, mà phải tới ngay cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/nam-thanh-nien-bi-gay-duong-vat-vi-thoi-quen-ki-cuc-c62a1204962.html

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
follow subscribe0

BENHLAU.COM.VN

Related Posts