Giải pháp hiệu quả cho người mắc bệnh Sùi Mào Gà

5/5 - (2 bình chọn)

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội đang lây lan mạnh mẽ hiện nay. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sùi mào gà sẽ để lại các biến chứng nguy hiểm.

1. Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Sùi mào gà do Human Papillomavirus (HPV) gây nên. Loại virus này chỉ hoạt động ở niêm mạc da hoặc bán niêm mạc da.

virus hpv
(Virus HPV có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung hoặc ung thư hậu môn hay dương vật)

2. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà.

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sùi mào gà như sau:

 • Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với đối tượng có nguy cơ mắc bệnh xã hội cao: Human Papillomavirus (HPV) là một loại virus được lây truyền từ da sang da khi quan hệ tình dục hoặc các hình thức tiếp xúc giữa da với da của bộ phận sinh dục.
 • Do tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở: Khi tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, dịch mủ của người bệnh mang virus lây bệnhĐây cũng là một trong những nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà.
 • Do dùng chung đồ cá nhân với người bệnh: Giống như vi khuẩn gây bệnh lậu, virus HPV gây bệnh sùi mào gà có thể tồn tại trong môi trường ẩm ướt thời gian nhất định nên khi dùng chung quần áo, khăn tắm hoặc đồ lót với người bị bệnh cũng có thể bị lây nhiễm đối với những người có sức đề kháng yếu. Việc dùng chung dụng cụ y tế chứa mầm bệnh cũng có thể lây bệnh sùi mào gà.
 • Lây truyền từ mẹ sang con: HPV có thể truyền sang trẻ sơ sinh trong khi sinh, điều này có thể gây nhiễm trùng bộ phận sinh dục hoặc hệ hô hấp.

3. Triệu chứng và tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới.

3.1 Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới.

 • So với các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như bệnh, Bệnh sùi mào gà ở nam giới dễ nhận biết hơn nhờ các dấu hiệu điển hình:
 • Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở xung quanh bộ phận sinh dục như: đầu dương vật, thân dương vật, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, bìu, lỗ niệu đạo hay hậu môn và các vùng lân cận. Sùi mào gà có thể xuất hiện ở miệng nếu mắc sùi mào gà ở miệng.
 • Sau thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 9 tháng thì ở nam giới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như sau: Ban đầu là những vết sùi nhỏ mềm, nhô cao lên màu hồng tươi có đường kính từ 1mm đến 2mm, hầu như những nốt này ít ngứa, màu hồng tươi, không đau nhưng dễ gây chảy máu.
sui mao ga o nam gioi
(Hình ảnh nốt Sùi mào gà ở Nam giới: Chúng có hình dạng hoa sùi mào gà hoặc súp lơ)
 • Theo thời gian vết sùi phát triển nhanh chóng chúng có thể liên kết với nhau thành mảng rộng trông như mào gà hoặc hoa súp lơ, đường kính có thể lên đến vài cm, giữa các đám sùi thường ẩm ướt, dễ chảy máu, ấn có thể ra mủ.
 • Khi sùi mào gà phát triển to sẽ gây cảm giác ngứa, đau, khó chịu.
 • Khi quan hệ tình dục chạm vào các vết sùi sẽ thấy đau, chảy máu.

Chính vì vậy khi phát hiện ra có bệnh sùi mào gà cần phải đi khám và điều trị ngay ở cơ sở y tế uy tín, điều trị bằng phương pháp thích hợp, không để bệnh phát triển.

3.2 Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, tuy chưa thể đe doạ tới tính mạng ngay nhưng khi mắc bệnh sùi mào gà sẽ có tác hại cho nam giới như:

 • Gây tự ti, hoang mang, giảm chất lượng cuộc sống.
 • Làm tổn thương bộ phận sinh dục ở nam giới: gây đau nhức, lở loét, chảy màu khó chịu, khó tập trung làm việc, giảm ham muốn sinh hoạt tình dục.
 • Bên cạnh đó, sùi mào gà còn có thể làm cho việc mắc các bệnh dễ dàng hơn như viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh viêm bao quy đầu có thể gây biến chứng là vô sinh cho nam giới.
 • Nếu để bệnh kéo dài HPV có thể gây biến chứng nặng như ung thư dương vật, ung thư vòm họng.

4. Triệu chứng và tác hại của bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

4.1 Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường có các biểu hiện như sau:

 • Ở nữ giới, sùi mào gà thường xuất hiện quang các vùng ở các bộ phận sinh dục: Môi lớn, môi bé, trong âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, trong miệng và các vùng khác.
 • Sau thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 9 tháng thì ở nữ giới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như sau: Ban đầu là những vết sùi nhỏ mềm, nhô cao lên màu hồng tươi có đường kính từ 1mm đến 2mm, hầu như những nốt này ít ngứa, màu hồng tươi, không đau nhưng dễ gây chảy máu.
 • Theo thời gian vết sùi phát triển nhanh chóng chúng có thể liên kết với nhau thành mảng rộng trông như mào gà hoặc hoa súp lơ, đường kính có thể lên đến vài cm, giữa các đám sùi thường ẩm ướt, dễ chảy máu, ấn có thể ra mủ.
 • Khi sùi mào gà phát triển to sẽ gây cảm giác ngứa, đau, khó chịu.
 • Khi quan hệ tình dục chạm vào các vết sùi sẽ thấy đau, chảy máu.

4.2 Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

 • Khi bị sùi mào gà ở nữ giới sẽ có các tác hại sau:
 • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, cảm giác mệt mỏi, tự ti, không thể tập trung làm việc do sùi mào gà gây đau, khó chịu, ngứa ngáy, ẩm ướt bộ phận sinh dục cũng như các bộ phận khác.
 • Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Giảm ham muốn, cảm giác sợ khi quan hệ do bị đau, chảy máu.
 • Gây viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung có thể biến chứng nặng nhất là vô sinh.
 • Người mẹ mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể lây bệnh cho em bé khi sinh nở.
 • Nếu để bệnh kéo dài gây ra biến chứng nặng nhất là ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng.

5. Phòng ngừa bệnh sùi mào gà.

 • Các biện pháp để giảm nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà:
 • Phòng ngừa bệnh bằng tiêm vắc xin HPV
 • Quan hệ tình dục an toàn.
 • Chung thuỷ với bạn tình, quan hệ tình dục một vợ- một chồng.
 • Không quan hệ khi có bệnh HPV rõ ràng.

tu-van-dieu-tri-benh-sui-mao-ga

6. Các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay.

Hiện nay chưa có thuốc để tiêu diệt virus HPV nhưng có các phương pháp điều trị triệu chứng của bệnh sùi mào gà như sau:

6.1 Đốt điện

Là biện điều trị sùi mào gà tức thời, gây đau đớn, dùng dao điện phá huỷ các tổn thương sùi mào gà, thường áp dụng khi vết sùi quá lớn. Hiện nay biện pháp này ít dùng vì gây đau đớn cho người bệnh và sau khi đốt xong dịch vết sùi chứa virus dễ dàng dây ra các bộ phận nên thường gây lây nhiễm lại nhanh chóng ở chỗ đốt nên dễ tái phát trở lại.

6.2 Đốt laser

Đây là phương pháp được các phòng khám sử dụng rộng rãi để điều trị sùi mào gà, là phương pháp điều trị tức thời giúp loại bỏ vết sùi nhanh chóng nhưng giống như đốt điện đốt laser gây đau đớn, dễ lây nhiễm trở lại. Ở nữ giới với các vết thương ở sâu trong cổ tư cung rất khó điều trị, gây đau đớn, hồi phục với thời gian dài. Liệu pháp đốt laser có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở nam giới: giảm chất lượng tinh trùng, dễ gây rối loạn sinh lý.

6.3 Tiêm Interferon

Phương pháp hiếm khi được sử dụng do nguy cơ tác dụng phụ và chi phí cao. 6.4 Phương pháp áp lạnh.

Dùng nitơ lỏng để làm đông lạnh các tế bào da tổn thương.

6.4 Bôi dung dịch axit.

Dung dịch axit thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da). Không được dùng thuốc này trong khi có thai, không bôi thuốc vào trong âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, miệng hoặc phía trong hậu môn. Dung dịch axit được dùng đối với mụn cóc mềm, nhỏ.

7. Giải pháp tối ưu trong điều trị Sùi Mào Gà

Sau nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu và chữa trị cho bệnh nhân thấy được những hạn chế của các phương pháp điều trị như đốt điện, đốt laser, chấm axit vì gây đau đớn, nhanh tái phát, dễ tái nhiệm bệnh sùi mào gà trở lại. Dựa trên tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc và sự phát triển của Y học hiện đại chúng tôi đưa ra phương pháp điều trị sùi mào gà bằng Đông như sau: Sử dụng thuốc bôi bằng Đông Y kết hợp thuốc uống tăng cường miễn dịch:

Thuốc uống Đông Y: Được xây dựng dựa trên sự kết hợp tinh hoa của các vị thuốc Đông Y có tác dụng trị liệu các nguyên nhân sùi mào gà từ bên trong.

Thuốc bôi Đông Y: Có tác dụng điều trị triệu chứng của sùi mào gà, loại bỏ các vết sùi cho người bệnh: Giúp loại bỏ các vết sùi nhanh chóng, làm hết cảm giác khó chịu, đau đớn của người bệnh khi có vết sùi, giảm viêm nhiễm.

Thuốc bôi trị bệnh Sùi mào gà
(Thuốc bôi trị Sùi mào gà: Hiệu quả ngay sau vài lần bôi)

Khi bôi từ 7-10 ngày các vết sùi sẽ tự động rụng đi nhanh chóng, an toàn, không gây đau đớn. Thuốc uống tăng cường miễn dịch: Vì sùi mào gà không có thuốc tiêu diệt virus HPV mà bệnh HPV có thể tự khỏi nếu hệ thống miễn dịch đủ mạnh để chống lại được virus HPV.

Dựa trên đặc tính này các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật đã sử dụng các thuốc tăng cường miễn dịch để nâng cao miễn dịch sinh ra cơ chế bảo vệ cơ thể bằng hàng rào miễn dịch, tránh bệnh tái phát trở lại.

8. Vì sao nên sử dụng phương pháp điều trị sùi mào gà bằng Đông Y

 • Liệu trình an toàn, hiệu quả nhanh chóng, dễ dàng, giúp bạn loại bỏ cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh sùi mào gà.
 • Vết sùi mào gà rụng đi nhanh chóng, không gây đau đớn cho người bệnh.
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm khả năng bệnh tái phát lại.
 • Bác sỹ có trình độ chuyên môn cao về cả Đông Y và Tây Y, có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị sùi mào gà và các bệnh xã hội khác: bệnh lậu, chlamydia, giang mai. Nên trong quá trình điều trị kết hợp điều trị các bệnh xã hội khác nếu có cho người bệnh.
 • Điều trị bệnh từ bên trong ra ngoài, giúp người bệnh yên tâm.
 • Bệnh nhân sử dụng thuốc chữa sùi mào gà tại nhà, tiết kiệm thời gian, chi phí. Hỗ trợ chuyển thuốc cho bệnh nhân ở xa bằng xe khách hoặc chuyển phát nhanh.

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và đang dần trở nên phổ biến vì dễ lây nhiễm. Vì vậy khi có bất kì triệu chứng nào của bệnh sùi mào gà bạn cần đến khám và điều trị ở cơ sở y tế uy tín để bảo về sức khoẻ của chính bạn cũng như những người xung quanh.

Liên hệ tư vấn và điều trị:

tu-van-dieu-tri-benh-sui-mao-ga
(Liên hệ tư vấn bệnh sùi mào gà: 0911.333.115 hoặc Click vào ảnh trên để truy cập zalo)

Chúc bệnh nhân sớm khỏi bệnh!


LICHDAIPHU

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
follow subscribe0

BENHLAU.COM.VN

Related Posts