Của quý chảy mủ trắng, vàng, xanh, tiểu rát buốt là bị bệnh gì?

Rate this post

Của quý chảy mủ trắng, vàng, xanh, tiểu rát buốt là bị bệnh gì? Là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, mời các bạn cùng đọc qua bài viết để biết chi tiết nhé.

duong-vat-chay-mu
(Dương vật chảy mủ trắng đục từ đường tiểu)

Sau khi quan hệ tình dục không an toàn từ 1 ngày đến khoảng 2 tuần ngày với người mắc bệnh, ban đầu bạn sẽ thấy tiểu rát buốt, khó tiểu, sau đó có mủ trắng, vàng, xanh chảy ra từ lỗ niệu đạo – Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh lậu.

1. Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội khá phổ biến mà nhiều người có nguy cơ mắc phải. Những người đang trong độ tuổi sinh hoạt tình dục dễ bị mắc bệnh lậu, nhất là những người có quan niệm tình dục thoáng, có nhiều hơn một bạn tình trong cùng một thời điểm, những người mua bán dâm.

Nguyên nhân chính gây bệnh lậu chính là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Đây là loại vi khuẩn thường sống ở những vùng niêm mạc da ẩm thấp, dễ bị thương tổn như mắt, miệng, bộ phận sinh dục… Ở mỗi bộ phận khác nhau, biểu hiện bệnh lậu lại khác nhau.

thoi-gian-u-benh-lau
(Song cầu khuẩn lậu)

Con đường lây nhiễm chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm: quan hệ qua âm đạo, quan hệ bằng miệng, quan hệ qua hậu môn, lây từ mẹ sang con.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới khá rõ ràng. Tuy nhiên, một số trường hợp ít triệu chứng dẫn đến việc chủ quan không khám chữa sớm bệnh sẽ qua giai đoạn mạn tính.

Bệnh lậu nếu không sớm chữa trị có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Nặng nhất là ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và gây nhiễm khuẩn trong máu.

2. Triệu chứng bệnh lậu

Sau khi quan hệ với người mắc bệnh từ một ngày đến khoảng 2 tuần, bộ phận sinh dục nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

Nam giới bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ có màu trắng đục (hoặc vàng) có mùi hôi khó chịu, cảm giác bỏng rát khi đi tiểu. Đa số trường hợp ở nam giới sẽ thấy chất nhày như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm lúc ngủ dậy và khi tiểu tiện.

Đau dọc theo niệu đạo mỗi khi tiểu tiện, ngứa ngáy ở niệu đạo.

Phần quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật bị sưng tấy đỏ, cảm giác ngứa ngáy và đau rát.

Vùng bìu, vùng bẹn, tinh hoàn cảm giác sưng đau, nổi hạch ở bẹn.

Nam giới khi quan hệ tình dục, khi cương dương và khi xuất tinh đều có cảm giác đau, thậm chí xuất tinh ra máu nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, ớn lạnh, thậm chí sốt và buồn nôn.

Cảm giác đau rát hậu môn khi đi vệ sinh nếu có sự quan hệ tình dục bằng đường hậu môn.

Nếu quan hệ tình dục bằng miệng thì ở vùng miệng và họng của nam giới có biểu hiện sưng, đau, ngứa rát, amydal mưng mủ.

3. Biến chứng bệnh lậu

? Bệnh làm suy giảm ham muốn tình dục, gây khó chịu khi quan hệ tình dục.

? Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là chức năng bài tiết của cơ thể.

? Có thể biến chứng gây ra rất nhiều bệnh nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm bàng quang…Đây là những căn bệnh rất nguy hiểm, nếu không được bệnh lậu 9 sớm sẽ khiến nam giới suy giảm sức khỏe trầm trọng.

? Bệnh lậu có thể dẫn đến nguy cơ bị vô sinh ở nam giới. Nguyên nhân là do khuẩn lậu tấn công vào tinh hoàn, gây viêm tinh hoàn khiến việc sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng, giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

4. bệnh lậu 9 bệnh lậu

4.1 bệnh lậu 9 bệnh lậu bằng tây y

Phương pháp bệnh lậu 9 thông thường hiện nay là sử dụng thuốc ceftriaxone (Rocephin) do tình trạng vi khuẩn kháng thuốc xảy ra với các loại thuốc khác. Ceftriaxone sử dụng kết hợp với azithromycin hoặc doxycycline. Một số loại khuẩn lậu đã bắt đầu có biểu hiện kháng lại phương pháp bệnh lậu 9 này, khiến cho việc chữa bệnh lậu càng ngày càng khó khăn hơn.

bệnh lậu 9 lậu không biến chứng

– Ceftriaxone (rocephin) 250 mg tiêm bắp liều duy nhất.

– Spectinomycin (trobicin) 2g liều duy nhất.

– Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.

Phối hợp với một trong các loại thuốc sau để bệnh lậu 9 đồng thời nhiễm Chlamydia trachomatis, rất thường gặp cùng với bệnh lậu.

– Doxycyclin 100 mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày

– Tetraxyclin 500 mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày

– Erythromycin 500 mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày

– Azithromycin (zithromax) 500 mg, uống 2 viên liều duy nhất

(Không dùng doxycyclin và tetracyclin cho phụ nữ có thai và cho con bú, và trẻ dưới 7 tuổi)

4.2 bệnh lậu 9 bệnh lậu bằng Đông y

✮ Bài thuốc bệnh lậu 9 bệnh lậu cấp tính

Thể thấp nhiệt

Nguyên nhân: Thấp nhiệt xâm nhập hạ tiêu

Triệu chứng chính: Ngứa ngáy,nóng rát niệu đạo, tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu, vuốt dọc dương vật có thể thấy mủ chảy ra, mủ đặc sánh có thể màu trắng hoặc vàng, mủ cũng có thể tự chảy ra hoặc hòa lẫn vào nước tiểu, sưng đỏ phù nề bao quy đầu; Sưng đau mào tinh hoàn, hay bị cường dương, đau rát khi dương vật cương lên, có khi tiểu ra máu.

Toàn thân sốt, mệt mỏi, hạch bẹn có thể sưng đau.

Lưỡi đỏ, rêu vàng nhờn mạch sác .

Pháp chữa: Thanh nhiệt trừ thấp.

Thành phần:

Cam thảo (4g)Trư linh (8g)
Sinh địa    (12g)Ý dĩ (20g)
Bồ công anh (20g)Thổ phục linh (16g)
Ngưu tất (12g)Diệp hạ châu 16g
Hoàng bá (12g)Mao căn 50g
Tỳ giải (20g)

✮ Bài thuốc bệnh lậu 9 bệnh lậu mãn tính

Thể Âm hư thấp nhiệt

Triệu chứng chính: thường gặp ở bệnh lậu mãn tính, tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ, đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu phát đi phát lại nhiều lần, tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia.

Pháp trị: Bổ âm trừ thấp nhiệt

Thành phần:

Trạch tả (9g)Bạch linh (9g)
Tri mẫu (8g)Sơn thù (12g)
Ý dĩ (20g)Tỳ giải (16g)
Đan bì (9g)Sinh địa (24g)
Hoài sơn (12g)Ngưu tất (12g)
Hoàng bá (12g)Mao căn (40g)
Diệp hạ châu (16g)

Với 2 bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lậu ở trên người bệnh có thể tham khảo, tuy nhiên cần có sự chỉ dẫn của Y bác sĩ khi thực hiện.

Với các thành phần vị thuốc như trên, không phải ai cũng kiếm được, hoặc bào chế được, hoặc bào chế không đúng theo nguyên tắc thì hiệu quả bệnh lậu 9 sẽ giảm sút. Chính vì vậy, chúng tôi có Bài thuốc Đông y gia truyền đặc trị bệnh lậu cấp tính và mãn tính rất hiệu quả dưới đây. Thuốc đã được bào chế thành viên rất tiện lợi cho việc sử dụng.

4.3 Bài thuốc Đông y gia truyền đặc trị bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính

Với lịch sử phát triển của y học cổ truyền hàng ngàn đời nay, chúng tôi có Bài thuốc Đông y gia truyền đặc trị bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính bệnh lậu 10 bệnh lậu 7 không lo kháng thuốc, bệnh lậu 1 bệnh.

LIỆU TRÌNH CHỮA BỆNH LẬU BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN CỤ THỂ NHƯ SAU:

Đối với bệnh lậu cấp tính: Liều dùng 6 ngày thuốc uống.

Đối với bệnh lậu mạn tính: Liều dùng từ 9 ngày trở lên tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân mà chúng tôi sẽ đưa ra liệu trình phù hợp.

Trước bệnh lậu 9, chúng tôi luôn kết hợp xét nghiệm chuyên sâu nhằm phát hiện các bệnh kèm theo để bệnh lậu 9 toàn diện cho bệnh nhân.

chua-benh-lau-bang-dong-y
(Thuốc gia truyền chữa bệnh lậu cấp tính và mãn tính)

Sau bệnh lậu 9, bệnh nhân có thể làm xét nghiệm chuyên sâu để đảm bảo rằng đã bệnh lậu 10 bệnh.

Với bài thuốc đông y gia truyền đặc trị bệnh lậu cấp tính và mãn tính của chúng tôi, xa thì chúng tôi sẽ gửi bưu điện nếu ở gần có thể đến tận nơi lấy thuốc, bệnh nhân sử dụng tại nhà, không cần nghỉ học, nghỉ làm để bệnh lậu 9, rất tiện lợi cho bệnh nhân.

Trên đây là chia sẻ về Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với tôi theo số máy: 0911.333.115/ Call/ SMS/ Zalo/ Messenger. Tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!


Xem thêm:

Bệnh lậu mắt – Những nguy hiểm khôn lường bạn cần biết

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
follow subscribe0

BENHLAU.COM.VN

Related Posts