8 Hiểu lầm về bệnh lậu bạn cần biết để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc

Rate this post

Những hiểu lầm về bệnh lậu không chỉ gây ra tình trạng chủ quan không điều trị, mà còn gây ra những hệ lụy cho chính sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu những hiểu lầm về bệnh lậu dưới đây nhé.

1. Bệnh lậu do virus gây ra?

Bệnh lậu không phải do virus mà do vi khuẩn lậu, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae ( Song cầu khuẩn gram âm hình hạt cà phê).

song-cau-khuan-lau-1
(Hình ảnh Song cầu khuẩn lậu hình hạt cà phê)

2. Bệnh lậu không chữa được?

Nhiều người nghĩ rằng mắc bệnh lậu sẽ không chữa được, nghĩ vậy cũng dễ hiểu bởi những triệu chứng về bệnh gây ra cùng với những lời “truyền tai” nhau rằng: Bệnh lậu ngang tầm với HIV – Đây là vấn đề sai lầm, vì bệnh lậu có thể chữa khỏi hẳn được nếu sử dụng đúng phác đồ điều trị.

3. Bệnh lậu có thể tự hết mà không cần chữa, hoặc chữa lúc nào cũng được?

Đây là một sai lầm rất lớn của khá nhiều người bệnh, nhiều người rất chủ quan nghĩ rằng bệnh lậu sẽ tự khỏi…Nhưng thực tế thì không như vậy, vi khuẩn lậu nhân lên rất nhanh và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như gây viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang kẽ, viêm thận bể thận…có thể nguy hiểm đến tính mạng nêu nhiễm khuẩn huyết.

Bệnh lậu cần chữa ở giai đoạn cấp tính, không nên để bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính điều trị sẽ rất khó khăn, phức tạp và tốn kém.

4. Nhiều bệnh nhân nghĩ bệnh lậu không nguy hiểm?

Thực tế bệnh lậu không quá nguy hiểm nếu điều trị đúng và sớm ở giai đoạn cấp tính, với lậu mạn tính và kháng thuốc thì rất NGUY HIỂM…

5. Khi mắc bệnh lậu đồ dùng cá nhân phải vứt bỏ hết?

Thực tế vi khuẩn lậu tồn tại trong môi trường trong thời gian ngắn từ 30 phút đến 1 tiếng, nên khi giặt quần áo và phơi khô vẫn có thể dùng được, nhưng trong giai đoạn cấp nhiều dịch tiết ra bạn nên giặt riêng đồ của mình với người xung quanh…

6. Khi bị bệnh lậu vẫn có thể quan hệ tình dục và uống rượu bia?

Tuyệt đối không quan hệ và dùng rượu bia khi có triệu chứng của bệnh lậu vì nó sẽ làm tổn thương bộ phận sinh dục nặng hơn, điều cần làm là khám và điều trị càng sớm càng tốt, không tự ý điều trị…

Nên tăng cường các loại hoa quả nhiều vitamin C để nâng sức đề kháng.

7. Một số người vẫn nghĩ bệnh lậu bệnh lậu chữa hết rất nhiều tiền???

Thực tế thời đại 4.0 khi lên mạng tìm về bệnh lậu có rất nhiều phòng khám đa khoa với đủ các phương pháp như truyền dịch, chiếu sóng ngắn DHA, cắt bao quy đầu với chi phí rất cao, nhưng thực ra không cần như vậy, bạn có thể khỏi bệnh lậu với chi phí rất thấp nếu bạn điều trị đúng, hãy tìm tới các bác sỹ chuyên khoa là ở các bệnh viện lớn nhé.

8. Đeo bao cao su là không bị bệnh lậu?

Khi dùng bao cao su sẽ bảo vệ cho bạn phần lớn bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng các bạn chú ý các bạn vẫn có thể bị lậu nếu bị rách bao, bao cao su không đạt chất lượng, hoặc bạn tình bị lậu miệng và dùng miệng để quan hệ với bộ phận sinh dục của bạn…

bao-cao-su
(Dùng bao cao su vẫn có thể mắc bệnh lậu, nếu có quan hệ bằng miệng hoặc bao cao su rách, thủng, mua phải hàng kém chất lượng…)

Khi mắc bệnh lậu bạn không nên quá lo lắng nhưng cũng không chủ quan tự ý điều trị, hiện tại mức độ gia tăng đề kháng của vi khuẩn lậu tăng lên nhanh chóng, cần điều trị sớm và đúng để khỏi bệnh và tiết kiệm, hạn chế biến chứng bệnh lậu. Chúc các bạn mau khỏi bệnh!


Xem thêm:

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
follow subscribe0

BENHLAU.COM.VN

Related Posts